热门标签

皇冠开户(www.hg8080.vip):GS Nguyễn Lân Dũng: 'Năng nhặt chặt bị là cách để học tiếng Anh'

时间:1个月前   阅读:3

皇冠开户www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠开户的平台。皇冠开户平台(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

Ông là tác giả cuốn Những từ vựng tiếng Anh tối thiểu, phát hành lần đầu năm 2017, tái bản năm ngoái. Cuốn từ vựng được tác giả biên soạn khi đã gần 80 tuổi, giúp mọi người chinh phục ngoại ngữ theo cách đơn giản, gần gũi.

Là một người tự học tiếng Anh, tác giả nhận thấy tầm quan trọng của ngôn ngữ này khi bước vào thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. "Trừ những người đang có nhu cầu xuất khẩu lao động cần học tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Hoa, với hầu hết bạn trẻ khác, lựa chọn tiếng Anh là thích hợp nhất. Khi mạng Internet phổ cập như hiện nay, việc biết tiếng Anh như mở ra một cánh cửa rộng lớn. Muốn biết gì cũng có thể tìm thấy tài liệu thích hợp", ông nói.

Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân Dũng ở tuổi 85. Ảnh: Hanoi Books

Tuy nhiên, theo tác giả, việc học ngoại ngữ ở bậc phổ thông dường như chưa đáp ứng được. Học sinh học nhiều về ngữ pháp mà ít có điều kiện giao tiếp nên rất lúng túng khi phải nói tiếng Anh. Ông thực hiện cuốn sách như cẩm nang học từ vựng trong ngữ cảnh - một phương pháp dạy và học ngoại ngữ đang được áp dụng phổ biến hiện nay.

Tác giả cho biết ông giảng dạy đại học trên 60 năm, thực tập khoa học tại nhiều nước nói tiếng Anh và đã đi qua khoảng 30 quốc gia trên thế giới, xây dựng được một tủ sách gồm vài nghìn cuốn. Vì thế, ông có nhiều nguồn tài liệu tham khảo để thực hiện sách. Tác giả cũng nhờ những người giỏi tiếng Anh xem bản thảo để bổ sung, sửa chữa. Trong lần tái bản, ông thêm phần ghi chú phiên âm cho từng từ để giúp người học có thể phát âm chính xác.

Trong lời mở đầu sách, ông viết: "Bao nhiêu từ là tối thiểu? Cái đó còn tùy thuộc vào yêu cầu của từng người. Tuy nhiên để giao tiếp thông thường, để đọc sách báo phổ thông, theo tôi gắng học được số từ trong tập sách này là đủ lắm rồi". Tác giả nói thêm: "Hãy tạm bằng lòng với vốn từ này để mạnh dạn giao tiếp, sau đó chắc chắn sẽ bổ sung dần thêm vốn từ cần thiết. Các cụ thường dạy năng nhặt chặt bị mà".

,

皇冠体育网址www.hg8080.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。皇冠体育网址APP上最新登录线路、新2皇冠体育网址更新最快。皇冠体育网址开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Sách "Những từ vựng tiếng Anh tối thiểu" của Giáo sư Nguyễn Lân Dũng. Ảnh: Hanoibooks

Cuốn Những từ vựng tiếng Anh tối thiểu gồm khoảng 1.400 từ thông dụng, thường gặp nhất trong đời sống hàng ngày. Các từ được sắp xếp theo trật tự ABC dưới hình thức từ điển song ngữ (Anh - Việt). Mỗi từ tiếng Anh được đối dịch với một hoặc hơn một từ tiếng Việt tùy theo nội dung ý nghĩa. Một từ có thể có 10-20 ngữ cảnh, giúp người học biết được từ đó dùng trong những trường hợp nào.

GS, TS Nguyễn Như Ý - chuyên ngành Ngôn ngữ học - nói: "Chúng tôi coi đây là cách làm sáng tạo của tác giả, có tác dụng làm cho người học luôn động não, kết quả của động não là ghi nhớ lâu bền kiến thức. Hy vọng cuốn sách giúp ích được phần nào cho các em học sinh phổ thông và những người tự học tiếng Anh".

Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân Dũng là nhà nghiên cứu sinh học hàng đầu Việt Nam. Ông là ủy viên Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực; Phó chủ tịch Hiệp hội Sinh học Việt Nam; Phó chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài; Chuyên gia cao cấp Viện Vi sinh và Công nghệ Sinh học, Đại học Quốc gia Hà Nội. Ông nguyên là Đại biểu Quốc hội khóa X, XI, XII.

Ngoài Những từ vựng tiếng Anh tối thiểu, ông đã soạn xong cuốn Từ vựng tiếng Pháp tối thiểu, đang chờ hiệu đính trước khi xuất bản. Gần đây, ông biên soạn xong giáo trình Công nghệ sinh học Từ điển Công nghệ sinh học Anh-Việt.

Di Ca

,

欧博开户www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

上一篇:皇冠登1登2登3(www.99cx.vip)_LTPO材料+iOS 16终于让iPhone 14 Pro系列支援常亮显示

下一篇:欧博app下载网址:Chàng chăn bò thắng kiện vụ bị lăng mạ

网友评论